IP68 – TIÊU CHUẨN CHỐNG NƯỚC HIỆU QUẢ CỦA SMARTWATCH

Đồng Hồ

Chống thấm nước là một trong những tính năng quan trọng của đồng hồ thông minh. Nhờ vào nó, người dùng tiện lợi, dễ dàng hơn trong mọi sinh hoạt hàng ngày.

Bàn về khả năng chốn nước, người ta nghĩ ngay đến tiêu chuẩn IP68, chỉ số bảo vệ smartwatch khỏi sự xâm nhập khí ẩm tốt nhất hiện nay.

Vậy, IP68 là gì và cách áp dụng sao cho hợp lý? Hãy cùng Sotate – vòng đeo tay thông minh tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Chỉ số IP nói chung và ý nghĩa chuẩn IP68

Chỉ số IP hay International Protection Rating là hệ thống phân loại mức độ bảo vệ bởi lớp vỏ của các thiết bị điện tử mà tiêu biểu trong đó là đồng hồ thông minh. Tiêu chuẩn này do chính ủy ban điện tử quốc tế xây dựng và phát triển, bao gồm 1 hoặc 2 chữ số viết liền nhau.IP68 – TIÊU CHUẨN CHỐNG NƯỚC HIỆU QUẢ CỦA SMARTWATCH

Số đầu tiên thể hiện khả năng chống lại tác động mạnh từ các vật cứng, nhọn hay bụi bẩn mức độ tăng dần từ 0 đến 6. Số thứ hai biểu thị khả năng của thiết bị trước sự xâm nhập của nước, tùy vào mức độ từ 0 đến 8 mà thêm nhiều vai trò tiện lợi.

Theo đó, ta hiểu chuẩn IP68 trên đồng hồ thông minh nghĩa là những chiếc đồng hồ dược thiết kế với cấu tạo chống va đập ạnh, chống bụi hoàn toàn, đồng thời hoạt động bình thường trong môi trường nước độ sâu hơn 1m.

Sản phẩm smartwatch ip68 phổ biến nhất hiện nay

Nếu muốn sở hữu những chiếc đồng hồ thông minh chống bụi, chống nước tốt, 3 mẫu sản phẩm chuẩn IP68 sau đây hẳn là gợi ý hoàn hảo nhất cho bạn:

  1. Apple Watch

Bất kì sản phẩm thông minh nào của Apple ra đời cũng đều nhận được đánh giá khá cao từ các nhà chuyên môn đến người sử dụng.IP68 – TIÊU CHUẨN CHỐNG NƯỚC HIỆU QUẢ CỦA SMARTWATCH

Riêng đồng hồ thông minh lại nổi bật với khả năng chống nước, va đập mạnh IP68, bạn thoải mái mang theo bên mình ngay cả khi rửa tay, giặt giũ hay đi dưới trời mưa.

  1. Samsung Gear S2

Với Samsung Gear S2, người mua và dùng chẳng cần bận tâm trong mỗi chuyến đi tắm biển hay bơi lội dưới hồ chỉ cần đảm bảo đã đóng hết các nắp đậy.IP68 – TIÊU CHUẨN CHỐNG NƯỚC HIỆU QUẢ CỦA SMARTWATCH

Tốc độ đồng hồ xử lý nhanh, mượt mà, không hay gặp trục trặc kèm theo hàng loạt chức năng tiện lợi nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày.

  1. Sony Smartwatch 3

Thiết kế sang trọng, ấn tượng, chạy bền trên cả Android và iOS, đặc biệt là hoạt động tốt dưới môi trường nước ẩm ướt nhờ IP68, Sony Smartwatch 3 hoàn toàn phù hợp với giới văn phòng, doanh nhân bận rộn, luôn muốn tiết kiệm thời gian trong mọi công việc.

Lưu ý về khả năng chống nước khi sử dụng đồng hồ thông minh chuẩn IP68

Tuy khả năng chống nước của các loại smartwatch chuẩn ip68 khá cao nhưng chúng vẫn không thể duy trì trong một thời gian dài. Bởi lẽ đó, người dùng nên hạn chế mang xuống nước thường xuyên.

Lưu ý rằng chống nước chủ yếu dành cho vỏ ngoài đồng hồ, vì thế, bạn nên đóng cổng thiết bị trước khi thực hiện hoạt động dưới nước tránh hư hỏng các bộ phận bên trong.IP68 – TIÊU CHUẨN CHỐNG NƯỚC HIỆU QUẢ CỦA SMARTWATCH

Hầu hết thử nghiệm chống nước được thực hiện ở nhiệt độ từ 15-35 độ C. Nhiệt độ cao hơn như tắm hơi hay bồn tắm nước nóng có thể làm đồng hồ ngưng hoạt động.

Bạn đọc tham khảo tại website https://www.sotate.com/collections/dong-ho-thong-minh để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết.

Leave a Reply