Làm sao để mua sắm thông minh?

Sức khỏe

Dù mối quan tâm chú ý của từng người là riêng biệt, khác nhau nhưng việc mua sắm là sở thích của nhiều người từ nam nữ, già trẻ, người độc thân hay đã có gia đình,…

Chẳng hạn như quần áo, giày dép, hay nếu bạn muốn mua những vật dụng gia đình chất lượng thì các bạn có thể truy cập Sieuthimuanhanh.vn để biết thêm chi tiết.

Nhưng khi mua sắm mọi người thường gặp tình trạng phát sinh nhiều vật dụng có khi là không cần thiết.

Vậy làm sao để mua sắm thông minh khi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hàng hóa mắt bắt, hữu dụng?

Chuẩn bị checklist:

Trước khi đi siêu thị mua sắm các vật dụng, thực phẩm,… các bạn nên chuẩn bị cho mình một checklist cụ thể từ sản phẩm cần mua đến số lượng và dự trù khoản kinh phí bỏ ra.

Làm sao để mua sắm thông minh?

Khi làm như vậy sẽ giúp việc mua đồ của bạn trở nên dễ dàng hơn, không bỏ sót bất kì món hàng cần thiết nào đồng thời giúp bạn tự hạn chế phát sinh vật dụng nằm ngoài checklist.

Các bạn có thể tự ghi chú thêm vào bảng kiếm của mình bằng mực đỏ nổi bật rằng “không mua gì ngoài danh sách” để tự nhắc nhở mình.

Mang vừa đủ số tiền:

Một mẹo thứ hai đó là sau khi đã dự trù tiền đi mua đồ thì bạn sẽ chỉ mang vừa đủ và dư thêm khoảng 50.000 – 100.000 VNĐ để dự phòng.

Làm sao để mua sắm thông minh?

Như vậy dù bạn có mún mua thêm gì thì những món đồ được mua thêm sẽ nằm trong giới hạn như 1 2 món và có khi là không có gì do tiền còn dư lại không nhiều.

Không đi mua một mình:

Nghe có vẻ buồn cười nhưng đây cũng là một cách hữu ích đã được nhiều người rút ra rằng việc đi mua sắm hai hoặc nhiều người sẽ giúp kiểm soát số lượng hàng hóa.

 

Người xưa có câu “chín người mười ý” trong trường hợp này sẽ giúp bạn rất nhiều bởi sẽ có người mún và không mún mua như vậy cần có cuộc thảo luận về sự cẩn thiết của sản phẩm từ đó giúp hạn chế tình trạng mua linh tinh không kiểm soát.

Nghiêm khắc mềm mỏng với trẻ nhỏ:

Một trong những lí do khiến vật dụng ở nhà tăng lên thường là ở những gia đình có con nhỏ do khi dắt trẻ đi mua sắm trẻ thường đòi mua đồ chơi.

Có một số bậc cha mẹ chiều con hay do trẻ quấy khóc đòi mà được, nên cha mẹ thường lãng phí tiền bạc vì vậy để hạn chế tình trạng này cha mẹ cần nhẹ nhàng giáo dục cho con trước khi đi mua sắm rằng phải ngoan không được khóc đòi nếu không sẽ không được đi và sẽ bị phạt.

Nếu trẻ vẫn quấy khó cha mẹ cần kiên quyết không thỏa hiệp để hình thành tính xấu cho trẻ sau này.